รีวิวเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก

by - พฤษภาคม 27, 2565

   เป็นทริปเที่ยววันหยุดชดเชยวันแรงงานกับครอบครัวและเพื่อนๆ ซึ่งต้องการเลือกเที่ยวแคมป์ปิ้งที่มีบ้านพัก ไม่ไกลจากกรุงเทพๆมากนัก มีความเป็นส่วนตัว หนีจากนักท่องเที่ยว และมีน้ำไม่ลึกให้เด็กๆเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย หลังจากใช้เวลาหาอยู่นาน ก็ได้เลือกไปเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก เนื่องจาก ความสวยงามของธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ แบบที่ต้องการ จึงได้ทำการจองบ้านพักที่พักได้ 10 คน และพื้นที่กางเต็นท์

รีวิวเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก

   เริ่มออกเดินทางวันนี้ 2 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 น เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวออกเที่ยวจำนวนมาก จึงทำให้รถติดพอสมคาร กว่าจะไปถึงก็เป็นเวลา บ่ายโมงกว่า เมื่อไปถึงก็เห็นกลุ่มเราที่มาถึงก่อน และนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นเพียงไม่กี่คน

ทางเข้าแคบ รถสวนไม่ได้

พอเริ่มเย็นนักท่องเที่ยวก็น้อยลง เนื่องจากส่วนมากจะมาเล่นน้ำแล้วก็กลับ จะเหลือสายแคมป์ปิ้งที่มีน้อยมาก ซึ้งตั้งอยู่ห่างกันจนเห็นเป็นเต็นท์เล็กๆ จนทำให้เหมือนมีเพียงเราแค่กลุ่มเดียวรีวิวเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก

จุดกางเต็นท์ริมน้ำ มีหินใหญ่จำนวนมาก

ย้ายเต็นท์ไปกางด้านบนและในบ้าน เนื่องจากเจ้าของแจ้งว่าระวังน้ำขึ้น


   เมื่อตกกลางคืนจะมีบรรยาศเงียบงสบมากๆจนได้ยินเสียงธรรมชาติ เสียงน้ำใหล แต่ค่อยข้างร้อนอยู่บ้าง เนื่องจากไม่ค่อยมีลมพัดมากนัก แต่ในช่วงหลังตีหนึ่ง มีฝนตกแรงมาก ทำให้อากาศเย็นสบายๆ (ไม่รูปตอนกลางคืน เพลินจนลืมถ่าย)

รีวิวเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก   เช้าวันที่ 2 หลังจากทำทานอาหารเช้า เล่นน้ำกันกันอีกสักพัก ก็เเริ่มทยอมกลับกันที่คันรีวิวเที่ยว น้ำตกตายาย จ.นครนายก

   แนะนำ วันที่ไป  2 พฤษภาคม 2565 (ความคิดส่วนตัว)
- เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ แม้จะมาเที่ยวให้วันหยุดยาว
- น้ำใส เย็นสบาย ไม่ลึกมาก เด็กเล็กเล่นน้ำได้ดี
- เจ้าของใจดี เป็นกันเอง
- จุดกางเต็นท์ริมน้ำเต็มไปด้วยก้อนหินจำนวนมาก  จึงทำให้นอนไม่ค่่อยสบาย
- ไม่มีแดด แต่ก็ไม่มีลมพัด ทำให้ค่่อยข้างร้อน
- ไม่มีจุดทิ้งขยะ ทำให้ต้องนำขยะใส่รถออกไปทิ้งเองข้างนอก
อ่านข้อมูลน้ำตกตายายแบบละเอียด 

You May Also Like

0 Comments